3T giúp mở rộng ‘vùng xanh’ tâm trí trong đại dịch

Giống như chiến lược mở rộng ‘vùng xanh’ tại các địa phương đang giãn cách trên cả nước, thì mỗi cá nhân có thể tự kiểm soát mở rộng vùng xanh của bản thân để vượt qua đại dịch. Trong đó, vùng xanh tâm trí là yếu tố quan trọng, giãn cách dài ngày, không được giao tiếp xã hội, không được đi lại khiến nhiều người bị căng thẳng, thậm chí trầm cảm.

Nhất là khi không có cơ hội vận động, nếu không biết cách năng lượng tích cực chuyển thành năng lượng tiêu cực gây hại cho cơ thể. Các bệnh nhân F0 cũng luôn được các bác sỹ tư vấn giữ tinh thần lạc quan để mau khỏi bệnh.

Hàng ngày, tôi áp dụng 3T để có được sự cân bằng và lạc quan (mở rộng vùng xanh):

  • Thông tin tích cực: Nhìn nhận các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng dưới góc độ tích cực. Đánh giá tính chính xác của các luồng thông tin để không tiếp nhận thông tin xuyên tạc hoặc làm quá để câu view.
  • Tập thể thao: Việc không ra khỏi nhà có thể hạn chế các hoạt động thể thao, nhưng có thể áp dụng các bài tập phù hợp, không cần sự hỗ trợ của thiết bị, dụng cụ.  Ba bài tập ưa thích trong ngày và trong tuần của tôi là Dịch cân kinh, Plank và tập thở. Nó hoàn toàn phù hợp trong không gian hẹp mà vẫn đảm bảo cơ thể vận động.
  • Thiền: đặc biệt hữu ích với những người bị căng thẳng và nhất là trong môi trường đầy bất ổn hiện nay, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được tác dụng của thiền đối với con người. Nó giờ đây được các tập đoàn lớn đưa vào áp dụng cho nhân viên (google, apple…) và mang lại kết quả tích cực cho cả nhân viên và doanh nghiệp. Mỗi ngày chỉ cần 15 phút là đã có thể thực hành một bài thiền, giúp tâm trí sáng suốt và an lành.

Thực hành những điều này cần sự kiên trì, có thể bắt đầu dần dần từ những bước nhỏ. Dù chỉ bắt đầu với 5 phút, nhưng nếu làm đều đặn nó cũng mang lại sự khác biệt lớn sau 2 tuần. Khi tâm an lành, trí tuệ sẽ sáng suốt!