Ba yếu tố quan trọng làm nên bức ảnh đẹp – Màu sắc

Trong hội họa và thiết kế, người ta thường dùng bảng màu để pha trộn phối kết hợp các màu với nhau để thể hiện ý tưởng của mình. Từ 3 màu gốc cơ bản là Đỏ, Xanh lục, xanh lam chúng ta có thể tạo ra hàng ngàn các màu khác nhau.  Màu sắc đa dạng nhưng việc sử dụng chúng lại cần tuân theo nguyên tắc nhất định, một trong những công cụ thường được dùng trong hội họa và thiết kế đó là bánh xe màu sắc.

Theo đó, những màu có thể được kết hợp với nhau là những màu đối lập hoặc liền kề  hoặc những màu ở ba đỉnh của tam giác cân trong bán xe màu sắc.

Vậy điều này có ảnh hưởng như thế nào trong nhiếp ảnh? Nếu NAG có kinh nghiệm, họ sẽ dựa trên cơ sở này để hướng dẫn người mẫu trong việc chuẩn bị trang phục, chuẩn bị phụ kiện, background… để đảm bảo có được bức ảnh thu hút thị giác người xem. Màu sắc trong trang phục mùa thu sẽ khác mùa hạ, trang phục chụp những chuyến du lịch lên rừng sẽ khác so với xuống biển..

Hoặc khi chụp phong cảnh nếu biết áp dụng những quy tắc này sẽ giúp NAG sáng tạo nên những bức ảnh có điểm nhấn, có sức hút với người xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *