Mùa hoa trở lại

Mùa hoa trở lại

Một thời gian dài với chuỗi sự kiện diễn ra hậu covid 19, có những lúc tưởng như mình không còn cảm hứng cầm máy. Nhìn mọi thứ xung quanh không có ấn tượng với vẻ đẹp hay chính xác hơn là không có cảm xúc. Có lúc tự hỏi do cảnh không đẹp hay tinh thần mình không được tốt, hay cả hai? 

Rồi thử chạy đi Bakhan, Pù luông để tìm lại nguồn cảm hứng, nhưng rồi cũng không mang lại điều gì khá hơn.Mang máy đi rồi mang máy về, không có hứng thú bấm máy. Một vài kiểu chụp nhìn lại cũng không có cảm xúc. Đôi lúc nghĩ rằng mình sẽ không đụng đến máy, không sạc pin cũng không buồn lên các trang ảnh như trước.

Thế rồi mùa Hè đến, dọc các con đường quanh nhà rực rỡ hoa Bằng lăng, nhất là cổng chung cư, nơi hoa nở nhiều và đẹp. Mỗi hôm mình lại thấy có thêm năng lượng, thêm cảm xúc muốn cầm đến máy chụp và rồi mọi thứ đã trở lại như ngày nào, sắc hoa dưới nắng mềm làm mình thấy rộn ràng. 

Mình biết mọi thứ vẫn còn đó, nó chỉ ngủ yên trong thời gian dài và giờ đã được đánh thức.  Mỗi sớm mai muốn thức dậy sớm hơn, mỗi chiều lại ở lại trễ hơn để chụp ánh hoàng hôn. Lại nghe ngóng thời tiết để biết sẽ đi đâu mỗi cuối tuần. Mùa hoa đã thực sự trở lại!

Grii solo

Khác với những chuyến đi trước, lần đi Sapa này mình chỉ mang đúng chiếc compact Ricoh grii. Có lẽ vừa do chưa lấy lại được nguồn cảm hứng sau thời gian dài gác máy, vừa là muốn dành nhiều thời gian trò chuyện với team hơn.

Đây là chuyến đi được thu xếp để các thành viên trong team cả 2 miền tụ hội sau 1 năm nỗ lực. Sau buổi thảo luận về kế hoạch năm tới, cả team lên xe giường nằm đi Sapa trong đêm và tới Sapa vào lúc 5h sáng. Check in tạm 1 khách sạn nhỏ nghỉ ngơi trước khi di chuyển đến resort cách thị trấn tầm 20km.

Chuyến đi được thời tiết ủng hộ, vừa có nắng vừa có cái lạnh tràn về. Đủ để các thành viên từ miền Nam ra có những trải nghiệm thú vị của cái lạnh miền Bắc.

Thời tiết, khung cảnh ấn tượng giúp các thành viên có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc ngoạn mục của núi rừng Tây Bắc. Với chiếc Ricoh trong tay, dù không thể chụp được hết những khung hình tuyệt vời cần ống kính tele nhưng cũng làm mình tập trung khai thác hết sức mạnh của chiếc máy nhỏ gọn này. Đồng thời, không cần phải đắn đo cân nhắc lựa chọn ống kính nào? vì chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất.

Độ chi tiết và hình ảnh thật xuất sắc, nếu chỉ có thể mang 1 máy cho chuyến đi thì chắc chắn, Ricoh grii vẫn là lựa chọn số 1.