Chụp lá Bồ đề non

Những chiêc lá non đâm chồi nảy lộc khi cây thay lá luôn cho những màu sắc đẹp mắt và tràn trề năng lượng. Thường có màu xanh non hoặc vàng nhạt, nhưng thỉnh thoảng có những loại cây cho màu sắc khá đặc biệt, hút mắt. Mình đặc biệt thích chụp lá Bồ đề non, màu sắc đẹp và hình dáng cũng cân đối tạo cảm giác rất ‘trọn vẹn”.

Dưới ánh sáng vừa đủ, những chiếc lá non cho màu hồng tía căng đầy nhựa sống. Lúc mệt mỏi nhìn những chiếc lá này giúp tinh thần thấy sảng khoái, lạc quan, tươi mới hơn.

Bồ đề thay lá khoảng cuối tháng Ba, đầu tháng Tư khi Xuân chuyển  qua Hè. Tại Hà nội, góc đài phun nước gần Hàm cá mập có một cây lâu năm, mình thường chụp ở đây. Gần đây ở Ecopark cũng có rất nhiều cây Bồ đề cổ thụ được chuyển về, tán lá cũng rất đẹp.

Hoa Bồ đề thì lại là chuyện hiếm, ít ai thấy, mình có cơ duyên hai lần chụp được tại Bắc cầu.

Để chụp lá non và hoa Bồ đề đẹp thì có thể cần đến filter loại CPL, sử dụng CPL sẽ giúp loại bỏ ánh sáng phản chiếu không mong muốn. Nhiều khi là những màu bàng bạc không đúng màu thực của hoa lá, cỏ cây. Một công cụ khác cũng rất hữu ích đó là chân máy, giúp chống rung cho ảnh có độ nét cao.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *