Chuyến đi Y Tý – Bát Xát – Lào cai P3 (tiếp)

Cho xe vòng lại khu chợ, lại qua một chiếc cầu sắt song song với cây cầu ban đầu chúng tôi bắt đầu cung đường mới mà sau này (khi quay về) tôi nhận ra là chúng tôi đi ở độ cao cao hơn con đường chính kia để tránh các con đập đầy nước. Xe cứ như thế mà đi lên các con dốc hẹp và ngoằn nghèo. Gần như cả chặng đường chỉ có một mình thẳng tiến, đôi lúc gặp một chiếc xe tải chở đầy hàng cũng đang ỳ ạch bò lên dốc như những chú sên, do đường rất hẹp nên n phải từ từ tìm chỗ đủ rộng để xe tải nhường đường cho vượt.  Một bên là vách núi, bên khia là thung lũng. Phải nói cảm giác lái rất phê khi đi qua các khúc cua liên tục như thế này.

Chừng một tiếng từ Mường hum, sau khi vượt một con dốc cao, một khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt chúng tôi. Một thung lũng xanh dưới ánh nắng rực rỡ cuối ngày, phía xa bên trái là những dãy núi trùng điệp và những vòm mây trắng xóa nổi bật trên nền trời xanh. Táp xe vào về đường, lấy máy ra và tìm góc chụp. Ở vị trí này, chúng tôi gần như đứng trực diện với mặt trời. Nắng rát mặt và tay, Hoàng đã phải dùng đến loại tất tay chống nắng. Sau khi thử vài vị trí, tôi quyết định lấy thêm Graduated Filter 3 khẩu để cân bằng sáng giữa bầu trời và mặt đất. Quá nhiều góc đẹp để chụp, liên tục phải di duyển và thay ống kính. Lúc này có 2 thân máy thì tuyệt vì sẽ rất nhanh và không lo bị bụi khi mỗi thân máy gắn một loại ống kính khác nhau.

Mải miết chụp không biết mệt, mỗi lúc ánh sáng thay đổi thì một khung cảnh mới lại hiện ra, những thửa ruộng đầy nước như những chiếc gương lấp lánh ánh bạc giữa một nền xanh ngát của những nương ngô trải dài dọc thung lũng. Hoàng đã dừng chụp và vào xe ngồi cho đỡ nóng, mình thì tiếp tục chỉ đến khi chợt nghĩ đến chặng đường còn dài thì mới chịu dừng máy. Bóng chiều đã đổ, đi thêm một đoạn nữa thì bắt gặp những thửa ruộng mới cấy rất đẹp và nổi bật trong nắng chiều, vậy là lại dừng thêm một lúc. Khi mặt trời khuất sau những rặng núi cũng là lúc xe bắt gặp các ổ voi đầy đá hộc. Rút kinh nghiệm từ lần đi Hoàng Shu Phì năm trước, Hoàng xuống xi-nhan, may mắn thay chúng tôi vượt qua được 2 trở ngại một cách nhẹ nhàng. Nhưng đến thử thách thứ 3 quả là đáng ngại, xe đi đến một con đập khô nhưng phần tiếp đất của đầu cầu bên kia nhìn thì mặt cầu so với điểm tiếp giáp bờ chênh nhau khoảng 40m trong khi khoảng sáng gầm xe chỉ khoảng 18cm. Dưới toàn đá hộc trông chỉ muốn quay lại, dừng xe và quan sát thấy người dân đi qua đây bằng xe win cũng phải rón rén và men theo mép đập mới vượt qua được. Tôi và Hoàng cùng nhau khuân đá, thử kê dọc 2 bánh xe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *