Chuyến đi Y Tý – Bát Xát – Lào Cai tháng 6 năm 2016 – Phần 1: Khởi Hành

Nhiều lần muốn đi chụp ruộng bậc thang mùa nước đổ rồi nhưng mỗi độ vào mùa nước đổ, luôn có việc phát sinh để thử thách mình.

Cuối tháng năm, mấy anh em hay giao lưu chụp ảnh đã thấy up hình mùa nước đổ năm nay lại càng sốt ruột. Mấy tháng qua nhiều việc gia đình cần phải giải quyết nên cũng chẳng có đầu óc đâu cho việc chụp ảnh, đến thời điểm này, mọi việc cũng đã tạm vào guồng nên bắt tính đến chuyến đi này.

Sáng thứ Sáu 3/6 sau khi gọi điện nói chuyện với anh Châu – người đã đi cách đây 1 tuần được biết dù bà con bắt đầu cấy nhưng vẫn có khả năng chụp được, đường đi cũng không khó khăn lắm nên đã tính phương án đi luôn thứ Bảy và CN. Trong đầu chỉ còn lăn tăn chút là liệu đi xe của mình có qua nổi các ổ gà ổ trâu hay ko? Chặng đường ước tính cả đi và về chừng trên 1000km

Việc đầu tiên là rủ mấy anh em APK xem có ai đi cùng, cũng hơi gấp nên chỉ có Hoàng là ok. Vậy là ổn, tối đi uống bia cùng mấy ae vẫn còn lăn tăn vì thấy dự báo thời tiết cuối tuần Đông Bắc Bộ mưa, nếu mưa thì không thể chụp gì và việc đi lại cũng là thách thức lớn. Chính vì vậy mà phải nói với Hoàng rằng đi hay không thì 11pm sẽ gọi cho Hoàng.

Tối về check với các loại Gia Cát Dự thấy có mưa thật, nhưng may là khu vực Y Tý –Lào Cai nắng 2 ngày cuối tuần J vậy là ổn, gọi cho Hoàng hẹn 7:30 sáng hôm sau tại Suncity-HBT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *