Con đường tình yêu!

Sáng thứ Bảy một ngày giữa tháng Tư, khi tôi cố gắng dậy sớm với ý định vào bờ hồ tìm kiém những khoảnh khắc khi nắng mới lên. Mới vòng qua con đường này đã thấy những cành lá non dưới nắng lấp lánh ánh vàng, táp xe qua lề đường và đi dọc vỉa hè. Một khung cảnh tuyệt đẹp, chỉ kịp chỉnh máy và cố gắng bắt lấy những khoảnh khắc đầu tiên của ngày mới.

Mải miết chụp, thế rồi bỗng một đôi bạn trẻ dắt tay nhau đi vào công trường gần đó lọt vào ống kính. Họ đi chậm rãi, vừa đi vừa trò chuyện như cố gắng níu lại khoảng thời gian bên nhau trước khi vào ca. Một cảm xúc dâng trào trong tôi, hạnh phúc thật đơn giản, thật đẹp. Được nắm tay nhau đi dưới hàng cây với ánh ban mai, nghĩ về tương lai… chắc chắn đây là những khoảnh khắc không bao giờ quên trong cuộc đời các bạn! 

Thế rồi ngày tiếp theo tôi lại dậy sớm và ra với hàng cây, cũng lại có một đôi bạn trẻ, chắc là sinh viên đi qua đây. Họ nói chuện với nhau, trêu đùa tíu tít suốt dọc con đường. Họ thật may mắn và cả tôi cũng cảm thấy may mắn vì đã có được những khoảnh khắc này, dưới một con đường đẹp mà tôi gọi nó là con đường tình yêu!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *