Creative photography ideas at home #6

Thay mấy lọ hoa loa kèn từ đầu mùa, mỗi khi đi ra đi vào gặp ánh sáng đẹp lại muốn chụp. Chụp góc nhiều rồi ngồi nghĩ cách chụp với background nào thì đẹp. Với phông xám rồi chỉnh temp thì màu lên rất đẹp. Vậy các phông khác thì sao?

Background vàng
Đặt chế độ chụp tự động với quyển sách làm background

Với phông vàng có thể được vì tương đồng với màu nhuỵ hoa và tương phản với màu lá. Tìm mãi mới được một cuốn sách có tone màu vàng để làm background. Khổ nỗi bìa nhỏ nhưng hoa to, nên phải xoay các kiểu, rồi chạm lá nên bị rung lại phải chụp lại.

Với background xanh

Khi chọn được góc rồi, đặt máy chụp chế độ tự động 10s, bấm máy rồi chạy lại lọ hoa và cầm tấm background, vừa cầm vừa cố gắng để không chạm vào lá làm rung hoa và nhoè ảnh. Cũng rất khó khăn, phải chụp đi chụp lại vừa chạy vừa nín thở để đưa bìa vào không chạm lá.

Với background đen và trắng

Cũng mất đến cả chục phút áo ướt đẫm mồ hôi, nhưng mà sướng khi nhìn thấy sản phẩm lên khá ưng. Chắc phải sắm thêm mấy tờ bìa các màu khác nhau, hôm nay mới thử được màu vàng, màu xanh, màu trắng có tường và rèm, màu đen sử dụng lại một tấm phông trước đây hai bố con mua màu về sơn phông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *