Cuối tuần thú vị với giải bơi Unis Invitational Nov 19

Lần thứ 3 con trai tham gia giải bơi của Unis Hà nội, khác với 2 lần trước chỉ có các trường và CLB quốc tế tại Hà nội, giải lần này quy mô lớn hơn để chuẩn bị cho giải APAC của hệ thống Unis, có thêm sự góp mặt của Unis HCM, Unis Shanghai, các trường quốc tế đến từ Korea, Japan, Philipine.. nên thời gian kéo dài 02 ngày. Sự tham gia đông đảo và đa dạng cũng là nguồn cảm hứng cho con trai đăng kí tham dự. Lúc đầu cu cậu cũng định không tham gia vì cuối tuần phải nghỉ mất mấy buổi học thêm.

Chiều thứ 7 tham gia 2 nội dung 100m ếch và 50m sải, nội dung ếch kết quả khả quan và đứng vị trí thứ 3 đây là kết quả tốt vì nhóm tuổi 14-15 phải đấu với các anh 15 người NN cao to vượt trội hơn hẳn. 50m tự do chỉ đứng trong top 10. 

 

Ready

Ngày CN hai bố con dậy sớm và đi từ lúc 6:00 sáng, khi trời còn se lạnh và buồn ngủ. 7:00 sáng bắt đầu khởi động, nhưng mới đang làm ấm người thì BTC thông báo do chỉ số AQI khá cao >200 nên đề nghị tất cả mọi người di chuyển vào nhà thi đấu trong nhà kín và chờ khi nào có thông báo mới. Rất nể các bạn NN và BTC đã rất nghiêm túc trong vấn đề liên quan đến sức khoẻ như thế này. Chứ ở VN chẳng thấy có thông báo nào cho bà con, mọi người vẫn dậy sớm lao ra đường tập thể dục.

Sau hai lần thông báo và tưởng chừng như phải huỷ ngày thi đấu thì cuối cùng BTC cũng cho phép bắt đầu và dự kiến cắt một số nội dung nếu không đủ thời gian. Cả khán đài lại sôi động với các màn cổ vũ nhiệt tình, nhất là từ đội Korea náo nhiệt cả một nửa khán đài. Hôm này cậu tham gia 2 nội dung 50m ếch và 50m bướm, nội dung bơi ếch thiếu 0.33s thì vào top 3, còn bướm chỉ đứng thứ 7 mặc dù nhất heat.

Kết quả sau 2 ngày là 1 chiếc huy chương đồng, nhưng bên cạnh đó cậu vô cùng hứng khởi và học hỏi được nhiều điều. Từ những điểm hạn chế khi xuất phát hay quay đầu, có thể rút ra nhiều kinh nghiệm cho các lần sau. Công tác tổ chức chuyên nghiệp, cạnh tranh với các bạn đến từ nhiều nước cũng giúp cậu có cái nhìn mới mẻ và thực tế để có sự phấn đấu trong học tập. Nhất là môi trường học tập quốc tế với cơ sở vật chất khang trang và sự quan tâm đến yếu tố con người trong giáo dục. Điều đặc biệt là cậu gặp lại một em người Nhật trước tập cùng lớp ellite tại Renaissance, sau khi về Nhật, lần này em quay trở lại thi đấu cho trường nơi cậu đang học. Hai anh em chụp chung với nhau một kiểu ảnh. Rất thú vị!

Gặp lại Chikasi

Phải nói giải bơi lần này mang đến cho cậu nhiều trải nghiệm tích cực, làm động lực phấn đấu trong tương lai. Thấy cu cậu vui, mình cũng cảm thấy hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *