Giữ lời hứa với con trai

Cu cậu đã hai lần tham dự giải bơi của CLB (Renaisance Festival) và ở nhóm tuổi của cậu thì cậu luôn dẫn đầu, nên cậu mong muốn tham gia thêm nội dung bơi tiếp sức gia đình. Chuẩn bị cho giải lần ba này, mình đã nói với cậu rằng sẽ tham gia cùng. Thế là còn một tháng nữa thì đến ngày tổ chức, mình mới bắt đầu lo đi tập bơi lại. Trả là trước đây chỉ biết bơi ếch (đúng ra là bơi chó theo cách mọi người gọi, sau đó tự tham khảo và chuyển nó thành ếch :)). Để thi nội dung gia đình thì ít nhất phải bơi được sải, chứ bơi ếch thì cầm chắc giải rút :). 

Thế là bắt đầu chiến dịch tập bơi sải, ban ngày thì xem youtube xem cách bơi thế nào, tối đi làm về tranh thủ chạy ra bể bơi gần nhà tập tành. Trong đầu hình dung thế nào cũng ok cho đến lúc thi, chỉ có điều thời gian ít quá, về đến nhà đã gần 7:30 tối, chạy ra bể bơi cả thời gian đi, đến nơi khởi động và tập tành đến 7:55 là phải xong xuôi để chạy ra đón cu cậu ở Aon. Có hôm cả thời gian xuống bể đến lúc lên chưa đầy 15 phút khiến mấy bạn trông bể bơi hỏi sau bơi ít thế nhưng vẫn phải cố gắng. Điều khó khăn nhất là mình không nhìn thấy bản thân mình bơi thế nào, chỗ nào đúng, chỗ nào sai nên mất khá nhiều thời gian. Cuối cùng đành phải tập từng thứ một, hy vọng ghép dần lại sẽ ok. Ấy thế mà tuần cuối sát ngày thi, những tưởng có thể ghép lại thì bỗng nhiên lăn quay ra ốm, bị cảm cúm nên không tài nào xuống nước được. Nghĩ tiêu rồi, thôi thì mental practice vậy cứ như vậy mỗi ngày, vừa xem youtube vừa hình dung. Mình nói với cu cậu sẽ cố gắng bơi 25 m đầu, còn cậu bơi 75 m còn lại :). Cậu nói thôi bố cứ bơi ếch cũng được, nhưng mình biết nếu bơi ếch thì không thể được nên nói với cu cậu rằng hai bố con cố gắng nằm trong Top 3.

Sát ngày bơi, CLB cho vào làm quen bể, mặc dù vẫn còn mệt nhưng vẫn phải cố thôi. Vào thử mà thấy vã mồ hôi, sao mệt quá vậy nhưng được cái bơi sải cũng không đến nỗi tệ nên mình tin vào lời hứa ở Top 3 và kết quả hôm sau đúng như vậy. Ở nội dung cá nhân cậu về nhất 3 nội dung đăng kí: 50m bướm, 50m ngửa và 100m hỗn hợp.

Nội dung tiếp sức gia đình hai bố con đứng ở vị trí thứ ba, sau hai gia đình người Nhật. Mặc dù con trai đã cố gắng bứt phá bơi bù cho bố nhưng hai phụ huynh người Nhật kia bơi quá tốt nên không thể vượt qua họ. Sau hôm đó mình nói với cu cậu rằng kì tới ít nhất mình sẽ ở Top 2 🙂

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *