Grii solo

Khác với những chuyến đi trước, lần đi Sapa này mình chỉ mang đúng chiếc compact Ricoh grii. Có lẽ vừa do chưa lấy lại được nguồn cảm hứng sau thời gian dài gác máy, vừa là muốn dành nhiều thời gian trò chuyện với team hơn.

Đây là chuyến đi được thu xếp để các thành viên trong team cả 2 miền tụ hội sau 1 năm nỗ lực. Sau buổi thảo luận về kế hoạch năm tới, cả team lên xe giường nằm đi Sapa trong đêm và tới Sapa vào lúc 5h sáng. Check in tạm 1 khách sạn nhỏ nghỉ ngơi trước khi di chuyển đến resort cách thị trấn tầm 20km.

Chuyến đi được thời tiết ủng hộ, vừa có nắng vừa có cái lạnh tràn về. Đủ để các thành viên từ miền Nam ra có những trải nghiệm thú vị của cái lạnh miền Bắc.

Thời tiết, khung cảnh ấn tượng giúp các thành viên có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc ngoạn mục của núi rừng Tây Bắc. Với chiếc Ricoh trong tay, dù không thể chụp được hết những khung hình tuyệt vời cần ống kính tele nhưng cũng làm mình tập trung khai thác hết sức mạnh của chiếc máy nhỏ gọn này. Đồng thời, không cần phải đắn đo cân nhắc lựa chọn ống kính nào? vì chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất.

Độ chi tiết và hình ảnh thật xuất sắc, nếu chỉ có thể mang 1 máy cho chuyến đi thì chắc chắn, Ricoh grii vẫn là lựa chọn số 1.