Hà nội những ngày sáng nắng chiều mưa

Việc thay đổi giấy đi đường lần thứ 2 tiếp tục được thông báo vào cuối kì nghỉ lễ, dân tình lại được phen cuống cuồng. Đã mệt vì dịch dã thì chớ, cách làm thay đổi xoành xoạch và chẳng có kế hoạch gì, cứ nhằm đúng ngày nghỉ để thông báo áp dụng trong tuần mới làm mọi người thêm mệt mỏi và căng thẳng.

Những doanh nghiệp đã ‘hấp hối’ vì dịch, nay còn căng mình đi lo thủ tục giấy đi đường cho nhân viên. Khốn nỗi ngay cả những người được phân công cấp giấy cũng lúng túng chưa biết cấp thế nào. Nhiều doanh nghiệp, đối tượng đọc xong 6 nhóm đối tượng được cấp giấy mà không hiểu mình thuộc loại nào? Dân mệt, những người làm công tác chống dịch cũng mệt. Kinh tế kiệt quệ, tinh thần chẳng an vậy thì bao giờ có thể vượt qua đại dịch được đây? 

Những quyết định nó thể hiện tầm nhìn, thể hiện mức độ ‘hiểu’ dân, vì dân đến đâu. Mỗi quyết định nó liên quan đến cuộc sống của hàng triệu người lao động, hàng triệu sinh mệnh trên mảnh đất này. Rất buồn khi bật zalo connect lên là chấm vàng (những người cần giúp đỡ) lại mọc lên chi chít. Các lãnh đạo thường xuyên phát biểu phải thần tốc xét nghiệm, thần tốc truy vết, không để một ai phải đói? không thấy nói thần tốc an sinh cho dân? Họ đang cần sự hỗ trợ, họ đang quá sức chịu đựng rồi.