Hình ảnh của nhà tuyển dụng ảnh hưởng đến ứng viên như thế nào?

Năm 2005 khi tôi viết cuốn sách ‘Từ Mường La đến California’, đây là cuốn sách viết về nghề đại lý BHNT đầu tiên tại Việt nam dựa trên việc phỏng vấn kinh nghiệm thực tế của những đại lý BHNT xuất sắc trong vòng 5 năm. Khi phỏng vấn các đại lý xuất sắc này, câu hỏi đầu tiên (trong 20 câu hỏi pv kéo dài khoảng 1-2 giờ) về việc ‘điều gì khiến bạn quyết định chọn công việc này?’

Phần lớn các  đại lý thành công này chia sẻ rằng khi được mời tham dự buổi hội thảo về cơ hội nghề nghiệp, họ đã bị thu hút ngay bởi đội ngũ nhân viên của công ty với tác phong, trang phục và khả năng trình bày chuyên nghiệp. Họ đã mong muốn một ngày nào đó được  trở thành một thành viên trong đội ngũ này ! 

Như vậy có thể thấy ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Tôi cũng đã có nhiều lần được nghe những chia sẻ của bạn bè về việc họ đến gặp nhà tuyển dụng mà ngay lần gặp đầu tiên họ đã không muốn làm việc trong một môi trường có những nhân viên như người ngồi phỏng vấn họ. 

Thông thường mọi người hay chỉ để ý một vế, đó là phía người đến ứng tuyển cần phải chuẩn bị chu đáo. Nhưng ở phía ngược lại, không ít nhà tuyển dụng quên mất điều này. Họ để ứng viên ngồi chờ vì đang bận họp, họ vào phỏng vấn mà không chuẩn bị trước thông tin ứng viên, tác phong, trang phục không chuyên nghiệp như những gì ứng viên thấy trên trang web nhà tuyển dụng..

Tất cả những điều đó đã tạo một ấn tượng không mấy tốt đẹp trong con mắt của ứng viên và nó làm ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ những người làm công tác tuyển dụng trực tiếp đó, mà quan trọng hơn đó là hình ảnh của cả một tổ chức vốn đã mất bao công sức xây dựng nên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *