Hoàng hôn sông Đuống

Mấy tuần bận tối mặt với dự án LMS mới, rồi con trai bước vào kì thi lên cấp 3 nên không còn thời gian để ngồi viết. Chiều qua sau khi ra khỏi nhà ông bà nội, chừng 6:30 chiều mà thấy bóng hoàng hôn rực rỡ, chạy xe máy thẳng ra đê Ngọc Thuỵ xem có chụp được gì không. Giờ đã quen với việc buổi chiều ra khỏi nhà cần mang theo máy, chiêc ricoh grii nhỏ gọn mà đa dụng. Gần đến đê thì thấy mặt trời rất đẹp nhưng vieu bị chắn bởi bãi tha ma rồi những dãy nhà cao tầng lộn xộn.

Cố chạy lên đê dù biết rằng sẽ không còn khoảnh khắc đó. Hy vọng vào những khoảnh khắc sau đó, trong đầu bắt đầu nghĩ đến các điểm có thể chụp để quyết định sẽ chạy xe đi đâu. Rẽ phải ra cầu Đuống, nơi có view nhìn mấy ống khói lò gạch bên kia sông. Rẽ trái là ra cầu Đông trù, nơi cũng có thể chụp nhưng tầm này muốn chụp đẹp phải vòng qua bên kia đường Trường sa rồi quay lại phía bên kia mặt cầu hướng về phía mặt trời, nhưng sang được đó thì quá muộn.

Hoàng hôn sông Đuống

Còn một lựa chọn nữa là trèo lên lô cốt phía giữa đê, nơi mọi người hay ngồi ngắm cảnh buổi chiều, nơi đây view đẹp để ngắm sông. Chạy một mạch lên đó, khoá xe máy cẩn thận, cầm máy trên tay và leo lên mặt lô cốt. Từ khi nâng đường, lô cốt khá thấm, chỉ cần bước cao chân một chút là ok. Lên tới nơi view đẹp nhưng không ấn tượng lắm nên mình cuốc bộ dọc một đoạn thì gặp một đám cỏ lau trắng khá đẹp mắt, mùa này dọc con đê những đám cỏ lau trắng rập rờn trong gió trong năng khá cuốn hút.  

Bên kia sông – chụp HDR

Mình quyết định lấy đây là tiền cảnh để chụp sông và chụp hoàng hôn. Do không có chân máy nên chụp thử mấy tấm HDR cũng khá ổn. Lúc quay trở lại chỗ để xe còn chụp được một hai tấm mấy bạn trẻ đang thảng diều cũng thú vị. Về nhà mở ảnh ra khá ngạc nhiên với màu sắc và độ phân giải của chiếc Ricoh này, rực rỡ và nổi khối rất đẹp. Vậy đó chỉ cần khoảng chừng gần tiếng đồng hồ cuối ngày, cũng có thể bắt được những khoảnh khắc đẹp.  Hãy luôn mang theo máy và luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *