Chọn thiết bị cho người mới bắt đầu chụp ảnh (2)

images Một trong những vấn đề khiến những người muốn bước chân vào con đường nhiếp ảnh đau đầu đó là mua máy ảnh nào cho phù hợp? nhất là khi thị trường máy ảnh ngày càng đa dạng và phong phú. Ngay cả những người chụp ảnh có kinh nghiệm cũng rất khó khăn khi đưa ra quyết định nâng cấp thiết bị của mình.

Theo kinh nghiệm cá nhân, những người đang có ý định sắm cho mình chiếc camera đầu tiên nên xác định mình muốn chụp chủ đề nào là chủ yếu trước. Chắng hạn, bạn muốn chụp phong cảnh, thiên nhiên hay chân dung…hay là tất cả 🙂 . Mỗi một hãng, loại máy, ống kính.. đều có những thế mạnh riêng, thế nên khi bạn xác định được mình muốn chụp chủ đề nào là chủ yếu thì việc chọn thiết bị sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nhưng chưa cầm máy bao giờ thì làm thế nào để biết mình thích thể loại gì? Rất đơn giản, giờ đây có rất nhiều trang web dành cho các nhiếp ảnh gia chia sẻ ảnh của mình, có thể kể đến như Flickr, Google+, 500px, 1x, 35photo… Bạn chỉ cần vào các trang này, lần lượt xem các thể loại ảnh khác nhau để qua đó tự tìm ra thể loại ảnh mình thích chụp.

Sau khi đã xác định được thể loại phù hợp với mình, việc chọn loại thiết bị sẽ không còn là vấn đề khó nữa. Bạn chỉ cần hỏi một số nhiếp ảnh gia (NAG) hoặc xem các đánh giá của các trang uy tín như Digital Camera World, B&H.. và căn cứ vào khả năng tài chính của mình, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *