Laos Trip – Day 6 (cont’d)

Chặng cuối cùng của hành trình trên đất Lào là từ Luang tới cửa khẩu Tây trang – Điện biên của Việt nam, quãng đường dài 362 km. Ban đầu đoàn dự định đi thẳng một mạch về cửa khẩu, mất chừng 5 tiếng chạy xe nhưng khi ở Luang gặp một người bạn đi từ Việt nam theo hướng Tây trang sang chia sẻ gần cửa khẩu có một resort giữa rừng rất đẹp và giá cả phải chăng nên cả đoàn quyết định chọn dừng chân ở đây 1 đêm trước khi về VN.

Con suối men theo các bungalow

Đường từ Luang đến NamKat Yorla Pa resort rất đẹp, vắng nên xe có thể chạy với tốc độ cao. Đây là con đường chạy đến thẳng biên giới với Trung Quốc từ Lào nên được làm khá tốt, hơn 200km từ Luang với cung đường đẹp nên đoàn chỉ mất gần 3 tiếng đồng hồ là có mặt. Một resort hoà mình với thiên nhiên giữa khu rừng với những bungalow nằm dưới những tán cây cổ thụ và men dọc theo con suối.

Hồ cá Koi trước bình minh

Không gian ở đây thực sự phù hợp cho những ai cần nghỉ dưỡng hoặc cần có thời gian và không gian để tĩnh tâm. Nơi đây bạn có thể vừa có cơ hội ngắm bình minh, vừa có cơ hội ngắm hoàng hôn. Dạo quanh khu resort bạn sẽ nghe tiếng nước chảy róc rách khắp nơi, vừa mát mẻ vừa tạo cảm giác thư thái, yên bình. 

Khắp nơi có nước suối chảy róc rách

Bên cạnh khu resort, ở đây còn có khu nhà sàn- homestay được thiết kế cho những du khách muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây, trước mặt là những ruộng lúa chín vàng được chăm sóc cẩn thận giúp cho du khách có những trải nghiệm không thể quên.

Khu homestay trước mặt có cánh đồng lúa rất đẹp

Nếu có dịp qua Luang, bạn có thể thuê xe chạy lên resort này để có những trải nghiệm rất thú vị này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *