Laos trip – Day 6

Thác Quangxi là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Luang, đây là một khu bảo tồn thiên nhiên cách trung tâm Luang chừng 40km. Đường đi khá đẹp, nếu đi sáng sớm bạn có thể hoà mình vào thiên nhiên, cảnh quan nơi đây làm cho cơ thể có cảm giác thật tươi mới, đầy năng lượng.

Chúng tôi có mặt ở đây khoảng hơn 7:30 sáng, khi đó có rất ít du khách, điều đó thật là tuyệt vời vì bạn có thể bước đi trong khu rừng với tiếng chim hót và suối róc rách mà không bị làm phiền bởi sự ồn ào, náo nhiệt của các đoàn du khách.

Vẻ đẹp thác Quangxi, Lào

Bước vài chục bước chân là gặp ngay khu bảo tồn gấu của Lào, rất nhiều các chú gấu được chăm sóc cẩn thận trong các khu vực rộng lớn được bao bọc bởi các hàng rào dây thép đảm bảo cho các chú gấu vẫn có không gian tự nhiên và không gây nguy hiểm cho con người.

Những ruộng bậc thang nước

Đi sâu vào trong là các lớp thác nước dọc theo các con suối nước trong xanh và rất lạnh, các thác nước lớn nhỏ tạo nên những mảng màu tuyệt đẹp cho nơi đây.  Nếu thích chụp ảnh thác, bạn nên mang theo chân máy để có thể chụp phơi sáng tạo những dải lụa trông rất huyền ảo, kì diệu. Do các cung bậc của khu rừng làm nên rất nhiều tầng thác lớn nhỏ nên nếu bạn là người mê chụp ảnh, thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để cố gắng ghi lại những bức tranh tuyệt đẹp của tự nhiên nơi đây.

Do có chút chủ quan và lười không mang chân máy ở xe đi theo nên tôi mất khá nhiều thời gian chọn các mô đất để đặt máy chụp   phơi sáng lấy hiệu ứng dải luạ. Thực sự mất thời gian và nhiều góc máy không được như ý.

Như tranh vẽ

Chúng tôi rời khu bảo tồn này khi các đoàn khách bắt đầu đổ về, mặc dù vân muốn nán lại nhưng theo lịch trình thì không còn thời gian, chắc chắn tôi sẽ quay trở lại đây lần nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *