Năm hết Tết đến

Chưa năm nào ngày cuối năm lại mưa to như chiều và đêm 30 năm nay, khắp nơi bắc bộ mưa rào và thậm chí mưa đá xuất hiện ở Việt trì-Phú Thọ. Chiều tối mưa có biểu hiện ngày càng nặng hạt kèm gió mạnh, nhiều tuyến đường ngập nước. Không biết mưa to như thế này có báo hiệu ‘điềm’ gì cho năm mới ko? Chạy trên đê Ngọc Thuỵ thấy rất nhiều điểm bán quất tết còn la liệt cây chưa bán hết mà cảm thấy xót xa cho những người nông dân. Cả một năm trời chăm sóc, vận chuyển, chờ đợi để cuối cùng không thu được gì, cứ như đánh bạc vậy! 

Thật lòng mà nói, những ngày cuối năm, khi mọi người tất bật mua sắm chuẩn bị cho những ngày Tết thì mình cũng cảm thấy buồn khi gặp rất nhiều cảnh những người bán hàng từ quê ra, với những chiếc xe đạp rong ruổi khắp phố. Những ngày này, họ cũng cố gắng bán được hết hàng để nhanh về với gia đình. Có bữa, khi đi qua phố Hàng trống buổi sớm, bắt gặp chị bán hàng vừa ngồi bán hàng vừa ngủ gật mà thấy tội quá, chắc dậy sớm đi lấy hàng về bán.

Chỉ mong sao đất nước phát triển, giảm bớt quan tham, lãnh đạo nghĩ cho dân để mỗi dịp Xuân về ai ai cũng vui vẻ, có cái Tết đầm ấm bên gia đình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *