Ngôi nhà mơ ước!

Cuộc sống càng hiện đại, mọi người lại càng mong có một chốn yên bình để nghỉ ngơi. Những resort được dựng lên với kiến trúc và không gian gần với thiên nhiên nhất có thể và tất nhiên du khách cũng phải trả một khoản tiền không nhỏ để trở về với thiên nhiên. Thế mà nơi đây, người dân có một nơi ở đẹp chưa từng thấy. Tôi chỉ biết đứng nhìn, ngắm và chụp. Sao lại có thể đẹp và lãng mạn thế này! Một ngôi nhà nhỏ với làn khói toả ra từ căn bếp, giữa một không gian thiên nhiên khoáng đạt, những ruộng lúa chín vàng xếp lớp như những bậc thang trông thật mãn nhãn. 
Khi về nhà up ảnh lên, một người bạn có đặt câu hỏi rằng không thấy lối vào đâu cả? Ừ nhỉ, mình cũng không để ý, nhưng cũng đúng thôi họ đâu có xe máy, ô tô gì đâu? cũng không rào chắn… Cuộc sống đơn giản vậy thôi, hít thở không khí trong lành, không ồn ào, không khói bụi, cũng chẳng cần đề phòng trộm cắp.

Người thành thị dành gần trọn đời với những bon chen, áp lực… cũng chỉ mong khi về già có được cuộc sống đơn giản như thế này thôi! Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *