Những đốm lửa hồng một sớm Đông

Một sớm mùa Đông năm 2016, dạo trên con đường dọc bãi biển Đồ Sơn vắng bóng người. Điều thích nhất của một sớm Đông là nhìn thấy nắng, ánh nắng xuyên qua những rặng cây khi sương mờ còn phảng phất trông thật hư ảo. Đặc biệt nơi đây có những rặng hoa giấy lớn và nhiều hoa.

Cái hút ánh nhìn đầu tiên không phải là những bông hoa trên cây mà là những cánh hoa rơi dưới đường, nhìn xa xa dưới ánh nắng ban mai giống như những đốm lửa hồng đang lấp lánh xoá tan cảm giác se lạnh của mùa Đông.

Mình cứ đứng chụp hết góc này góc nọ, chỉ mong sao không để lỡ mất những khoảnh khắc đẹp nhất. Thậm chí sau khi về khách sạn vẫn còn tiêc nuối, vẫn còn hy vọng khi ánh nắng lên cao hơn chút lại có những khoảnh khắc đẹp hơn, lung linh hơn? thế là lại quay lại làm vòng nữa cho đến khi sương mờ đã tan hết và những vạt nắng cũng không còn.

Cái cuốn hút của chụp ảnh là vậy, ta không biết khi ánh sáng thay đổi mọi thứ trông sẽ ra sao? Cố gắng theo đuổi để hy vọng bắt được khoảnh khắc đẹp nhất, cái khoảnh khắc mà chưa bao giờ làm thoả mãn những tay máy như mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *