Những ngày phố phường rợp lá vàng

Chuẩn bị sang hè, những hàng cây sấu thay lá mới trút xuống khăps các con phố một màu vàng rực rỡ và quyến rũ. Mấy hôm nay đến văn phòng, trên đường đưa vợ đến cơ quan đi qua các con đường ven hồ Hoàn kiếm, đường Trần Hưng Đạo thấy lá vàng ngập khắp các vỉa hè, các con phố. 

Bên vỉa hè Metropole Hotel

Sáng nào đi làm cũng mang theo chiếc Ricoh grii với hy vọng sẽ tranh thủ lúc nào đó để chụp mấy kiểu. Nhưng cũng thật khó, vì đang lệnh dãn cách nên phố xá rất ít bóng người, chủ yếu là lực lượng dân phòng, công an làm công tác nhắc nhở chống dịch. Sớm nay trời mưa nên lá rụng nhiều và trông cũng quyến rũ hơn, nhất là con đường đối diện bưu điện bờ hồ. Lá rụng dày rất đẹp, cộng với hai hàng cây song song trông đến là mê mẩn. 

Buổi trưa ăn xong, mang theo chiếc máy, cuốc bộ ra phía Bờ hồ xem có thể chụp được không? nhưng vừa đặt chân lên lối vỉa hè đối diện bưu điện, đã có chú dân phòng ra nhắc đi sang lối đối diện. Mình cũng vui vẻ đồng ý, cũng nên thực hiện đúng dù rằng chụp một kiểu ảnh cũng không vấn đề gì. Dọc đường về, đến gần khách sạn Metropole nắng lên đẹp và lá vàng cũng nhiều nên mình có cơ hội bấm được vài kiểu cho đỡ ‘thèm’ 🙂

Vỉa hè Vườn hoa con cóc

Hy vọng ngày mai có thể chụp thoải mái khi hết thời hạn hạn chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *