Nữ hoàng bóng đêm

Sau nhiều ngày chờ đợi (theo ảnh chụp từ lúc nhú nụ cho đến nay là khoảng 15 ngày), sáng sớm quan sát nụ Quỳnh thấy nhiều khả năng sẽ nở hoa trong 1-2 ngày tới. Ấy vậy mà cuối giờ chiều ra tưới cây đã thấy dường như hoa sẽ nở vào ngay đêm nay,  lớp cánh hoa màu trắng đã lộ rõ sau những lớp lá đài hoa. Tinh thần phấn chấn hơn hẳn, thật tuyệt là trùng với đêm chờ đợi xem trận bóng vòng loại WC giữa Việt nam và Trung quốc lúc 0:00 giờ.  Như vậy vừa có thể ngắm Quỳnh nở vừa chờ xem bóng đá. 

Nụ Quỳnh trong sáng sớm – chụp bằng IP cam
Nụ Quỳnh cuối giờ chiều, nhiều khả năng đêm sẽ nở – chụp vội bằng ip cam, khá nhoè

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong đầu loé lên bao ý định, chụp hoa nở, quay timelapse các cánh hoa khi nở sẽ rất tuyệt. Chuẩn bị chân máy, máy quay, máy chụp, ánh sáng, rồi kéo chậu Quỳnh lại gần cửa, nơi đủ ánh sáng để có thể ngắm và chụp. Khoảng 20:00pm nụ hoa bắt đầu hé và dần lộ ra nhị hoa và nhuỵ hoa. Đặt chế độ quay timelapse trên gopro rồi lấy máy ảnh ra chụp mấy kiểu macro. Trong lòng vô cùng hào hứng chờ đợi những phút giây những cánh hoa mở tung (như đã nhiều lần được chứng kiến). Hình dung những đoạn quay timelapse ghi được những khoảnh khắc những cánh hoa rung rinh khi nở mà sung sướng.  Ấy vậy mà càng chờ thì lại càng không thấy có sự thay đổi nào? chả lẽ hoa chỉ nở có vậy và không bung hết cánh như mình vẫn biết?

Đến 22h rồi đến phần bình luận trước trận đấu mà cả bông hoa vẫn chỉ hé nụ mà không nở hết, không lẽ hoa sẽ nở về sáng? Trong lòng thấy vô cùng hụt hẫng và bối rối. Hay loại hoa này khác các loại khác? hay do mình háo hức quá làm hoa ‘chột’? hay đây mới chỉ là phần thưởng bước đầu cho việc quan tâm chăm sóc đến cây hoa? Tự an ủi mình rằng cần phải kiên nhẫn hơn và chăm chỉ hơn nữa mới được ‘thưởng ngoạn’, dẫu sao bước đầu như vậy cũng thú vị  rồi. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi!

Hoa nở hết cỡ được chừng này – chụp với ricohgrii
Chụp với canon 6D