Ricoh grii và lỗi không mở màn trập

Sáng cuối tuần đi chụp phố cổ, giưa chừng khi chụp mấy cô gái bên hàng hoa hoạ mi bỗng thấy màn hình tối thui, bấm thử thêm thì lại thấy ok nhưng bật lại lại thấy tối om. Cữ ngỡ mình đã động vào đâu đó làm thay đổi chức năng cài đặt. Loay hoay check và thậm chí reset chế độ mặc định ban đầu nhưng cũng không ăn thua. 

Về nhà lên mạng vào các thớt xem có ai gặp lỗi tương tự không thì hoá ra là có lỗi này. Đặc biệt khi chụp trên 11k shots, lỗi có thể rơi vào 1 trong hai tình huống: do bụi kẹt hoặc do hỏng dây mở màn trập? Lấy điện thoại gọi cho nhà cung cấp ricoh ở VN là Tixiai nhưg cuối tuần không làm việc, sang đầu tuần gọi thì được tư vấn là phải thay dây, nếu nhẹ ở VN thì mất khoảng 1trđ, nếu nặng phải gửi qua hãng ở Nhật thì khoảng 4trđ. OMG, chi phí khá đắt đỏ cho một chiếc máy compact thế này, chẳng lẽ lại chuyển sang sony? nhưng qur thực mình đã quá thích các fucntion cà sự nhỏ gọn của em này nên thôi đành tặc lưỡi liên hệ với bên sửa chữa được Tixiai giới thiệu. 

Cũng một lần nữa hơi thất vọng với nhà cung cấp này khi người sửa chữa ở tận Trâu Quỳ, bù lại cậu kĩ thuật này lại giao tiếp khá nhẹ nhàng và dễ chịu. Theo tư vấn của cậu, minhf có thể mang máy hoặc ship đến để sửa. Dù nhà ở Việt hưng nhưng việc chạy xuống Trâu quỳ cũng làm mình quá ngại. Đành để đến cuối tuần, tranh thủ lúc đi tập buổi tối ở Aeon để đặt grab ship qua đó. 

Cũng may mắn, sau khi kiểm tra và đợi 2-3 ngày có đồ thay, mình đã nhận lại máy với chi phí 1.2trđ, cũng đắt nhưng dẫu sao lại được cầm con máy yêu thích thì cũng chấp nhận được.

Chiếc lá mùa Đông, Hồ gươm

Ngay trưa hôm sau, trong lúc mọi người đi Black Friday thì mình tranh thủ ăn xong đi một vòng bờ hồ, test lại và thấy rất ok. Một vài tấm hình được chụp với em này sau ngày trở lại. 

Chiều Đông, Hồ gươm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *