Săn mây Tà xùa

Quyết định đi Tà xùa được đưa ra tối thứ Sáu sau khi tìm hiểu một số thông tin do cộng đồng phượt cập nhật trên mạng và dự báo thời tiết cuối tuần. Cũng không kịp mua đề can vàng dán đèn phòng trời mù sương.

Sáng thứ Bảy cà phê ở 60 Nguyễn Hữu Huân xong, quay về nhà lấy đồ và lên đường. Chạy qua Mỹ đình đón Đức rồi theo mạch Làng -Hoà Lạc, qua cầu Trung Hoà, lên Thanh sơn, Thu cúc. Từ Thu cúc hỏi đường đi Phú Yên-Sơn la, từ Phú Yên chạy tiếp đến thị trấn Bắc Yên-Sơn la khoảng hơn 5 giờ chiều. Từ Bắc yên lên Tà xùa gần 20km, lúc đầu cũng hơi lo lắng sợ trời tối và đường xấu giống đường lên Y tý, thế nhưng thời tiết khá đẹp và đường cũng không đến nỗi xấu lắm. 

Lên lưng chừng đường cũng là lúc hoàng hôn bắt đầu đẹp, vừa đi vừa dừng lại để chụp cảnh hoàng hôn hai bên đường. Mặt trời càng xuống thấp, thì khung cảnh càng lãng mạn và thú vị, đúng là đi giữa hoàng hôn. Không thể nào tả hết vẻ đẹp trong một buổi chiều giữa núi non trùng điệp thế này. Giữa khung cảnh này, bất giác như nghe ai  hát bên tai “chiều biên giới em ơi, có nơi nào cao hơn…”

Mải miết chụp đến khi hoàng hôn tắt hẳn, trước khi tiếp tục lên xe gọi điện cho cô Nhung chủ nhà nghỉ để được hướng dẫn địa chỉ cụ thể nhà nghỉ và tranh thủ đặt ăn luôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *