Sen cuối mùa

Sự chen chúc, xô bồ của các đầm se cuối tuần mấy năm gần đây khiến tôi không còn hứng thú chụp Sen. Cả mùa hè này không chút mảy may ngó ngàng hay có ý tưởng nào đến Sen, dù có những tuần vợ mua hoa về nhà cắm.

 

Tưởng chừng không còn chút hứng thú nào, ấy vậy mà một sớm Chủ nhật cuối tháng Bảy, đưa con trai đi đến trường Chu Văn An thi lên cấp, hết đường Thanh niên, ngay lối rẽ vào Thuỵ khê có đến 4-5 hàng hoa Sen. Những chiếc xe đạp bởi đa phần là phụ nữ, chở đầy hoa Sen phía sau, cả trắng lẫn đỏ. Tự dưng thấy rất đẹp mắt và cuốn hút, có lẽ cái nắng sớm xiên qua mấy hàng cây và toả bóng xuống những bông hoa Sen làm nên sự quyến rũ kì lạ và tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc này.

Cũng may trên xe có chiếc ricoh grii, tôi đi sang phía đối diện đường và chọn chỗ bấm máy, rồi lại gần trò chuyện với 1 chị bán hàng, những bông hoa được tưới nước thường xuyên để giữ được độ tươi. Những giọt nước đọng trên những bông hoa càng làm màu sắc cuốn hút. Tôi để chế độ macro và chụp mấy kiểu cận cảnh, nếu có chiếc tele ở đây thì cũng có thể chụp được mấy kiểu từ xa thú vị. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *