Sớm mùa thu – Chụp hoa xuyến chi

Dưới ánh nắng ban mai của mùa thu, những bông hoa xuyến chi mọc bên lề đường ngay bờ ruộng lúa bỗng trở nên quến rũ lạ thường. Ngày đầu tiến đến điểm này chụp bình minh trên cánh đồng mình đã bị thu hút bởi mấy bông hoa trắng nhỏ li ti này.

 

Hoa xuyến chi dưới nắng thu

 

Hôm đầu tiên chỉ mang theo máy ricoh compact nên chụp lên về xem lại hình cũng khá đẹp, không ngờ màu sắc của ricoh khi chụp với ánh sáng thời điểm đó lại đẹp thế. Màu trông rất tây và mộng mị, mình có để chế độ chụp macro cho những kiểu cận cảnh. 

Ngày hôm sau thử quay lại chụp với canon 6D + len macro 100, màu sắc đậm hơn trước, trông sắc nét hơn nhưng có vẻ không quyến rũ bằng.

Chụp bằng canon 6D, len macro 100

Trong lúc di chuyển tìm góc chụp mình bỗng nhận thấy những nụ hoa màu vàng trông như những đốm lửa nhỏ lung linh dưới nắng nhìn rất tuyệt. Về nhà cho lên màn hình lớn xem lại thì đúng là tuyệt đẹp.

Những bông hoa nhỏ li ti dưới ánh ban mai như những đốm lửa hồng

Bài học rút ra là, nên kiên trì chụp ở nhiều thời điểm khác nhau, nhiều máy khác nhau (nếu có), nhiều góc khác nhau. Chịu khó di chuyển xa gần để quan sát và tìm được góc nhìn ưng ý nhất.

Bên cạnh đó, không nên ngần ngại làm việc của mình. Thành thực mà nói lúc đầu cũng hơi ngại ngần khi mình cứ loay hoay chụp mấy cây cỏ giữa những người đang tập thể dục buổi sáng. Chắc họ cũng buồn cười và thấy kì kì vì thằng này cứ suốt ngày ra xăm xoi đi đi lại lại chụp mấy cây cỏ ‘xấu điên’

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *