Tháng Tư về trên phố cũ

Lên kế hoạch cho 02 ngày nghỉ cuối tuần và ngày thứ Hai nghỉ bù ‘Giỗ tổ Vua Hùng’. Có 03 thứ muốn chụp, đồng thời cũng gắn với 03 địa điểm:

  1. Chụp hoa loa kèn, có thể trên phố hoặc ở nhà
  2. Chụp những cây bồ đề ra lá non, có lẽ eco-park là nhiều cây cổ thụ
  3. Chụp lá sấu vàng trên đường Phan Đình Phùng

Ngày nghỉ đầu tiên, sáng thứ Bảy dạy ăn sáng xong chạy qua phố, có 01 giờ đồng hồ để đi chụp rồi phải quay về đi việc khác.  Gửi xe ở cung văn hoá và đi bộ vào khu phố cổ với ý định đầu tiên là đi tìm những chiếc xe đạp chở hoa đi bán nhưng đi qua bờ Hồ chợt nhớ đến cây Bồ đề gần đài phun nước. Không biết đã thay lá chưa? Rảo bước ghé qua, hoá ra cây đã thay lá, mặc dù hơi trễ nhưng lá vẫn còn đủ non để thấy đẹp. Dừng chân chụp khoảng 15 phút thấy tạm thời ok.

 

Đi tiếp vào Cầu gỗ, Đinh liệt đến Gia ngư thì thấy mấy chị bán hoa tươi đang tụ lại ngã tư Gia ngư – Cầu gỗ. Đúng thứ mình cần, chọn một góc đứng ở ngã tư và chờ thời điểm bấm máy. Có hoa rồi thì cần bố cục và ánh nắng, phố đông đúc nên cũng có chút khó khăn khi bấm máy. Bên cạnh đó, mấy chị cũng không hứng thú lắm trước ống kính của khách du lịch hay các tay săn ảnh như mình nên luôn tìm cách né tránh ống kính. Cũng may mình mang theo 70-200 nên có thể đứng ở xa và chờ đợi.

Sử dụng thêm Ricoh Grii cho những góc toàn cảnh, với Canon mình đẩy ISO lớn  để có thể chụp ở tốc độ cao hơn để chống rung và những dịch chuyển bất ngờ. Ban đầu chụp không sử dụng filter nên hoa chưa thực sự đúng với tone màu. Điều này làm mình hơi lăn tăn trong đầu nên khi bước quay ra xe được một đoạn, mình quyết định quay ngược lại chụp với filter. Quả không phải hối tiếc, màu sắc đẹp hơn và thực hơn rất nhiều.

Mặc dù vẫn muốn đi theo các chị qua các con phố khác nhưng đến lúc phải ra xe quay về. Hẹn một dịp khác lang thang lâu hơn, một giờ với bấy nhiêu khoảnh khắc là ổn rồi. Lên phố luôn thú vị là thế, đi bao nhiêu vẫn cảm thấy thiêu thiếu và lúc nào cũng muốn ở lại lâu hơn. Chỉ một cầu thần chú giúp lòng đỡ tiếc nuối ‘chỉ chơi thôi mà’.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *