Thu sang đón nắng vàng

Một tuần thời tiết tuyệt đẹp, sáng sớm se lạnh và nắng nhẹ làm mình muốn xách máy chạy ra khỏi nhà từ sáng sớm. Bắt đầu từ sáng thứ 7, để  chuông lúc 5h. Phải nói có chút ỳ nhưng khi vén tấm rèm cửa sổ nhìn thấy hừng đông thì mọi trở ngại tan biến, vội vàng vốc nước lên mặt rồi lấy máy ảnh, lấy xe máy chạy lên cầu Đông trù. Sở dĩ mình chọn cầu Đông trù vì  hy vọng sẽ ko vướng nhà cao tầng và có con sông Đuống có thể sẽ có view đẹp. 

Điều mình nhận thấy khi đi chụp sáng sớm khó khăn nhất là lúc ra khỏi giường và ra khỏi nhà. Bao nhiêu câu hỏi trong đầu xuất hiện, chẳng hạn như: liệu có mặt trời ko nhỉ hay nên đi theo hướng nào? Chọn điểm nào để chụp? 

Nhưng khi đã ngồi lên xe thì mọi nghi ngờ tan biến, sự háo hức lại tăng lên. Cầu Đông trù là điểm đầu tiên cho tuần nắng đẹp. 

Lên cầu Đông trù bằng xe máy, khoá xe để ở đầu cầu rồi đi vào lối dành cho người đi bộ

Trên cầu có một vài nhóm người đi tập thể dục buổi sáng, không khí trong lành và điều quan trọng nhất là mặt trời đang lên. Lần đầu ngắm nhìn dòng sông Đuống trong ánh nắng ban mai, hoá ra nó khá táp nập hơn mình nghĩ. Những chiếc tài chở cát nhộn nhịp đi lại dưới dòng sông. Gắn thêm CPL filter để cân bằng ánh sáng giữa mặt đất và bầu trời, vừa đi vừa chụp, hoàn toàn cầm tay ko sử dụng chân máy trên cầu được. Để đảm bảo ko bị rung máy mình để iso cao và tăng tốc trong khi vẫn giữ khẩu ở mức nét nhất có thể.

Ánh mặt trời toả xuống dòng sông cộng với lớp sương mờ dệt nên một khung cảnh quyến rũ và lắng đọng.

Khi mặt trời lên cao mình lấy xe máy chạy vòng ngược lại,lúc đi bộ trên chiều ngược lại là lúc mình có thêm ý tưởng cho lần tiếp theo chụp hoàng hôn. Hẹn lần sau cho các khung hình thú vị!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *