Thương hiệu cá nhân qua trang phục chuyên nghiệp

Nhiều bạn trẻ nhầm lẫn giữa trang phục công sở khi đi làm và thời trang hợp mốt. Họ cho rằng những bộ quần áo hợp mốt, theo xu hướng và thậm chí là đắt tiền là phù hợp với môi trường công sở. Làm việc trong ngành ngân hàng, tôi vẫn thường thấy các bạn nam mặc quần côn ngắn trên mắt cá chân, đi giầy thời trang và không đi tất hoặc tất ngắn không lộ ra khỏi giầy. Đôi khi có cả những người có chức vị cao, trang phục thương hiệu cao cấp thế nhưng dây lưng và giầy mỗi thứ một màu trông chẳng hợp với nhau chút nào.

Một số bạn nữ mặc váy quá ngắn, chỉ cần ngồi xuống một cách không cẩn thận thì ôi thôi..! Các bạn thậm chí diện những bộ váy hoa sặc sỡ, thiết kế hở vai, hở lưng trông thật rực rỡ. Thế nhưng các bạn không ý thức được việc mặc gì khi đi làm và mặc gì khi đi chơi là hoàn toàn khác nhau. Nó cho thấy thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn đối với công việc bạn đang làm.

Quan trọng hơn đó chính là thương hiệu của bạn, điều gì khiến bạn phân biệt người bảo vệ với những người khác trong văn phòng? bạn lên máy bay điều gì phân biệt nữ tiếp viên với hành khách.. Mỗi một nghề có một đặc trưng riêng, bạn không thể đến gặp khách hàng và khiến khách hàng tin tưởng khi giới thiệu là chuyên viên ngân hàng khi mặc một bộ đồ như đi dạ hội.  

Một người nếu thực sự nghiêm túc và chuyên nghiệp thì họ có thể làm theo những hướng dẫn của công ty, hay đơn giản hơn có thể lên mạng tìm kiếm từ khoá ‘trang phục chuyên nghiệp cho..’ hoặc ‘business attire’ là có thể có được những hình ảnh rõ nhất để mình có thể học và làm theo, từng bước xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, góp phần quan trọng trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *