Tỉnh thức qua đại dịch

Thời gian dãn cách do dịch Covid -19 cũng là cơ hội để trật tự xã hội được sắp xếp lại. Cái ồn ào náo nhiệt của đường phố thường ngày thay bằng sự vắng lặng yên tĩnh hiếm thấy. Không khí bớt ô nhiễm, bụi bặm hơn. Con người cũng có cơ hội để ‘dừng’ lại trước khi bước tiếp những bước vội vã của cuộc sống đầy cạnh tranh và ganh đua. 

Làm việc từ nhà – WFH giúp giảm bớt thời gian đi lại, căng thẳng vì kẹt xe, mình cũng có thêm thời gian để nhìn lại những việc mình đã làm. Có thêm thời gian và cơ hội để làm những việc liên quan đến sở thích từ trước giờ vẫn trì hoãn.

Đầu tiên là sắp xếp lại kho ảnh vốn đã đầy ắp và lộn xộn trong 3-4 cái ổ cứng di động. Xem qua cũng thấy choáng ngợp với cả đống ảnh cần phải xoá bỏ để giải phóng bộ nhớ và chọn lọc những cái cần giữ lại. Nhiều quá, nhưng đặt mục tiêu mỗi ngày xoá ít nhất 20 tấm ảnh. Nghe có vẻ ít nhưng làm đều đặn cũng là một thử thách 🙂 

Tiếp đến là có thời gian để xem lại mục đích sử dụng các tài khoản trên các trang xã hội, thu hẹp lại và tập trung vào xây dựng 1-2 trang phù hợp nhất. Facebook cũng đã mấy tháng chưa vào cập nhật, cũng chả sao thậm chí còn thấy thư thái hơn. Giờ đây, cần phải up lại ảnh chất lượng lên các trang chọn lọc, cách chụp và xử lý ảnh vì thế cũng sẽ được định hình lại để mang lại những tấm ảnh có chất lượng và giá trị cao hơn. 

Điều thú vị nữa là có thời gian mỗi ngày vào học PS chừng 30 phút, cái này sẽ rất hữu ích trong thời gian tới nếu muốn có những trải nghiệm mới về photography và design.

Chừng đấy cũng thấy khá nhiều việc rồi, còn bao việc khác cũng đang chờ sắp xếp. Nhưng dẫu sao cũng phải cảm ơn thời gian WFH này, trong cái rủi có cái may.