Top 5 lợi ích tuyệt vời khi đam mê nhiếp ảnh

Top 5 lợi ích tuyệt vời khi đam mê nhiếp ảnh

  1. Chụp ảnh giúp kích thích khả năng sáng tạo:

Khi đã cầm máy, bạn luôn muốn có một bức ảnh đẹp, muốn ghi lại một khoảnh khắc độc đáo mà hiếm ai có được khoảnh khắc như vậy. Suy nghĩ như vậy luôn thôi thúc bạn luôn phải sáng tạo, tìm tòi, khám phá những kĩ thuật mới, những góc nhìn thú vị thể hiện cá tính của riêng mình.

2. Chụp ảnh giúp nâng cao tính kiên trì:

Đằng sau những tấm hình nổi tiếng luôn là những nỗ lực không mệt mỏi của các NAG, họ không chỉ dành nhiều thời gian, công sức mà thậm chí còn đánh cược cả tính mạng của mình để có được những bức ảnh đẹp, độc đáo. Những NAG nổi tiếng về phong cảnh như Galen Rowell, Asel Adam, Frans Lanting… là những ví dụ điển hình. Hay các NAG đường phố, chiến trường cũng là những người rất kiên trì, quả cảm.

3. Chụp ảnh giúp bạn ‘thiền’  và tập trung tốt hơn:

Khi bạn muốn chụp một khung cảnh nào đó, để tìm ra được góc máy đẹp nhất điều quan trọng là bạn cần thả lỏng cơ thể, kiểm soát hơi thở và bắt đầu hình dung xem mình muốn kể câu chuyện gì… Việc vội vàng bấm máy sẽ chỉ mang lại cho bạn những tấm hình ‘làng nhàng’ mà ai cũng ‘thấy’ và có thể chụp như bạn. Cần có sự bình tĩnh, hình dung và chọn lọc, sau đó tập trung bấm máy.

4. Chụp ảnh giúp bạn trân trọng cái đẹp:

Tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp giúp bạn ngày càng thêm yêu quý và trân trọng cái đẹp trong cuộc sống và thiên nhiên.

5. Chụp ảnh giúp bạn quan sát nhìn nhận cuộc sống tích cực hơn:

Khi đã cầm máy, bạn sẽ luôn nhìn thấy cái đẹp ở xung quanh mình. Từ những đồ vật, màu sắc, ánh sáng… đến mọi người quanh bạn, bạn sẽ dễ dàng tìm ra những điểm nổi bật của họ thay vì những điểm hạn chế. Giữa những đống lộn xộn, thế nào bạn cũng sẽ tìm ra những nét đẹp độc đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *